ALGO

Cours du Algorand

ALGO
Devise de cotation
$0,19-0,54 %
1 h
24 h
1 sem.
1 mois
1 an
Tout
Vue d’ensemble
Analyse

Données en direct sur les cours Algorand

Le cours actuel du Algorand est de $0,19. Depuis 0 h 00 UTC, Algorand a bas de 0,54 %. Il a actuellement une offre en circulation de 8,05B ALGO et une offre maximale de 10,00B ALGO, ce qui lui donne une capitalisation boursière diluée de $1,49B. Actuellement, Algorand occupe la 57 position du classement par capitalisation boursière. Le cours Algorand/USD est mis à jour en temps réel.

Performance du cours Algorand dans USD

PériodeChanger le montant% Chg
Aujourd’hui$0,00-0,59 %
7 jours$0,00-4,50 %
30 jours$0,02314,26 %
3 mois-$0,03-17,23 %

Informations sur les investissements Algorand

Creux/pic sur 24 h
Creux sur 24 h$0,19
Dernier cours $0,19
Sommet sur 24 h$0,19
Classement de l’indice de popularité
174
Classement de capitalisation boursière
57
Capitalisation boursière
$1,49B
Taux ajouté aux favoris
2,47 %
Sommet historique
$3,79
-95,14 % (-$3,60)
21 juin 2019 (Il y a 5 ans)
Bas niveau historique
$0,082
+125,42 % (+$0,11)
18 août 2023 (Il y a 7 mois)
Date ICO
17/06/2019
Cours ICO
$0,050
Offre en circulation
8,05B ALGO
Capitalisation boursière à l’offre en circulation
$1,49B

À propos de Algorand (ALGO)

Algorand là một nền tảng blockchain để xây dựng các ứng dụng phi tập trung hoặc DApps, cũng như để tạo các Token mới dựa trên Algorand.

Được thành lập bởi nhà khoa học máy tính từng đoạt Giải thưởng Turing, Silvio Micali, Algorand - người có giao dịch tiền mã hoá gốc với mã chứng khoán ALGO - được thiết kế để giải quyết "vấn đề nan giải của blockchain". Cụm từ này được đặt ra bởi người đồng sáng tạo Ethereum, Vitalik Buterin và đề cập đến mục tiêu cuối cùng của tất cả các blockchain là ba thứ - phi tập trung, có thể mở rộng và an toàn. "Bộ ba" là các mạng nói chung phải thỏa hiệp với một trong ba.

Algorand đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này bằng "bằng chứng cổ phần thuần túy" - hoặc PPoS - giao thức đồng thuận thưởng cho bất kỳ ai nắm giữ ALGO khi các khối mới được tạo ra, thay vì chỉ các trình xác nhận blockchain chuyên dụng. Cách tiếp cận này sẽ thay đổi vào năm 2022, với yêu cầu stake dài hạn để đạt được phần thưởng khối.

Cơ chế đồng thuận của blockchain chọn ngẫu nhiên người dùng để đề xuất một khối mới cho mạng lưới, cũng như bỏ phiếu cho các khối được đề xuất. Ai càng nắm giữ nhiều ALGO, thì họ càng có nhiều khả năng được chọn.

Những người nắm giữ ALGO cũng được chọn bí mật trong hệ thống PPoS. Ý tưởng là những kẻ xấu sẽ không thể nhắm mục tiêu hoặc thông đồng với những người nắm giữ đã chọn, đặc biệt là khi các khối được hoàn thành chỉ trong vài giây. Cơ chế PPoS cũng có nghĩa là chuỗi Algorand không thể được chia nhỏ.

Một trong những lập luận chính ủng hộ việc sử dụng đồng thuận bằng chứng cổ phần cho an ninh mạng là cơ chế này không có các yêu cầu năng lượng giống như các blockchain bằng chứng công việc.

Algorand hứa hẹn sẽ trở thành một mạng lưới "carbon âm" bằng cách tạo ra một oracle bền vững tự động mua các khoản tín dụng carbon để bù đắp ô nhiễm mà nó tạo ra.

Không giống như hầu hết các blockchains PoS, Algorand không có cái gọi là hình phạt "slashing". Điều này có nghĩa là nó bỏ qua các trình xác thực có hành vi sai trái, có thể bao gồm các hoạt động không độc hại như sự cố kết nối.

Giá và tokenomic ALGO

Nguồn cung ALGO có giới hạn cứng là 10 tỷ coin. Tài sản được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng Algorand, cũng như để tham gia vào bảo mật mạng, như được mô tả ở trên.

Có khoảng 3,08 tỷ ALGO đang lưu hành tính đến tháng 6 năm 2021. Lịch trình phân phối cho tổng nguồn cung của ALGO được cho là kết thúc vào năm 2024, nhưng đã được kéo dài đến năm 2030.

Một tính năng độc đáo của cơ chế đồng thuận PPoS của Algorand là nó trao các đồng coin mới được tạo ra cho tất cả những người sở hữu ít nhất 1 ALGO, thay vì chỉ những người xác nhận đã tạo ra khối mới.

Điều đó sẽ bị loại bỏ dần vào năm 2022 và được thay thế bằng hệ thống Phần thưởng của bên quản trị bắt đầu vào cuối năm 2021. Hệ thống mới yêu cầu cam kết stake hàng quý đối với các khoản tiền bị khóa và biểu quyết về cách ALGO được phân phối.

Về những nhà sáng lập

Algorand là sản phẩm trí tuệ của nhà khoa học máy tính Silvio Micali, một giáo sư MIT và là người chiến thắng trong Hiệp hội Máy tính của A.M. Giải Turing. Đây thường được gọi là "Giải Nobel Máy tính" và những người nhận giải khác bao gồm người sáng tạo World Wide Web Tim Berners-Lee.

Với cộng tác viên lâu năm và người đồng đoạt giải Turing, Shafi Goldwasser, Micali được ghi nhận là người đã giúp "biến mật mã trở thành một ngành khoa học chính xác", theo trang web của Giải thưởng Turing.

Từ góc độ tiền mã hoá, một trong những sáng tạo đáng chú ý nhất của anh ấy với Goldwasser là khái niệm về bằng chứng không có kiến thức. Đây là một phương pháp xác nhận tính hợp lệ của thông tin mà không cần tiết lộ thông tin.

En savoir plus sur Algorand (ALGO)

Réseaux sociaux

FAQ Algorand

Qu’est-ce qu’Algorand ?
Algorand est un réseau de blockchain décentralisé capable d’exécuter des contrats intelligents. Les frais réduits, la finalité rapide et le débit élevé des transactions d’Algorand ont suscité l’intérêt de plusieurs nations à la recherche de solutions de monnaie numérique de banque centrale (CBDC).
Où puis-je consulter le cours actuel d’Algorand ?
Pour consulter le cours actuel de l’Algorand, sélectionnez « Au comptant » dans le menu déroulant « Trading ». Puis, sur la page de trading au comptant d’OKX, saisissez « ALGO » dans la barre de recherche située dans le coin supérieur gauche. Vous pouvez maintenant visualiser le cours de l’ALGO par rapport aux différentes paires de trading proposées sur OKX.
L’ALGO est-il un investissement intéressant ?

Chez OKX, nous vous conseillons d’effectuer des recherches sur toute cryptomonnaie avant d’investir de manière objective. Les cryptomonnaies étant considérées comme un actif à haut risque et sujettes à de fortes variations de prix, nous vous demandons de n’investir que ce que vous êtes prêt à perdre.

De plus, à l’instar de toutes les cryptomonnaies, l’ALGO est volatil et comporte un risque d’investissement. Avant d’investir, vous devez donc effectuer vos propres recherches (DYOR) et évaluer votre goût du risque.

Calculateur ALGO
ALGO
USD
ALGO
ALGO
1 ALGO ≈ 0,19 USD
Trading
Conversion
ALGO/USDT
Au comptant
ALGO/USDT
Marge
Perpétuel ALGOUSDT
Contrats perpétuels et à terme
Place de marché de bot ALGO
Plus
ALGO-USDT
Copier le bot
Trading en grille au comptant
0
26,58 %
% de PnL
ALGO-USDT
Copier le bot
DCA au comptant
0
17,24 %
% de PnL