ETC

Harga Ethereum Classic

ETC
Mata uang kutipan
$20,08+1,21%
1j
24 jam
1 minggu
1 bulan
1 tahun
Semua
Gambaran Umum
Analisis

Harga Ethereum Classic data live

Harga Ethereum Classic saat ini adalah $20,08. Sejak pukul 07:00 WIB, Ethereum Classic telah mengalami naik sebesar 1,21%. Saat ini pasokan beredarnya adalah sebesar 143,21M ETC dan pasokan maksimumnya adalah sebesar 210,70M ETC, sedangkan kapitalisasi pasar terdilusi sepenuhnya adalah sebesar $2,88B.Ethereum Classic sedang menempati posisi 29 di peringkat kapitalisasi pasar. Harga Ethereum Classic/USD diupdate secara langsung.

Kinerja Harga Ethereum Classic Di USD

Rentang WaktuPerubahan% Perubahan
Hari Ini$ 0,241,21%
7 Hari$ 1,286,81%
30 Hari$ 2,7916,14%
3 bulan$ 3,7422,89%

Informasi Pasar Ethereum Classic

24j Tinggi/Rendah
24 Jam Rendah$19,33
Harga Terakhir $20,08
24j tinggi$20,38
Tingkat Indeks Popularitas
47
Peringkat Kapitalisasi Pasar
29
Kapitalisasi pasar
$2,88B
Tingkat yang dimasukkan ke favorit
10,27%
Tertinggi sepanjang masa
$179,99
Selalu rendah
$3,12
Tanggal ICO
01/11/2015
Harga ICO
$0,76
Pasokan yang beredar
143,21M ETC
Kapitalisasi pasar pada pasokan yang beredar
$2,88B

Tentang Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic là mạng hỗ trợ hợp đồng thông minh phi tập trung nhằm mục đích trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu. Với nguồn gốc đến từ mạng Ethereum (ETH), Ethereum Classic sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) và hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Ethereum Classic xuất hiện sau khi tách blockchain Ethereum ban đầu do cuộc tấn công vào năm 2016 vào tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tiên, được đặt tên là The DAO. Kẻ tấn công đã khai thác một lỗ hổng trong mã của The DAO và kiếm được số ETH trị giá 50 triệu USD vào thời điểm đó.

Sau cuộc tấn công, 97% cộng đồng Ethereum đã bỏ phiếu tạo ra một hard fork để hoàn tác các giao dịch độc hại và khôi phục blockchain về trạng thái trước khi bị hack. Do đó, hard fork đã giải cứu các nạn nhân của cuộc tấn công.

Mặc dù đại đa số đã bỏ phiếu cho hard fork nhưng vẫn có một số thành viên cộng đồng không đồng tình do sự khác biệt về quan niệm và ý thức hệ. Họ lập luận rằng các blockchain phải bất biến, nghĩa là các giao dịch không thể bị đảo ngược, duy trì đặc tính ""mã là luật"" của chúng.

Sau đợt hard fork, chuỗi Ethereum cũ lẽ ra sẽ bị loại bỏ dần, nhưng những người không đồng ý với đợt fork này vẫn duy trì mạng lưới, dẫn đến sự ra đời của Ethereum Classic, với mã thông báo gốc là ETC. Mặc dù ETH và ETC ban đầu có một số điểm tương đồng nhưng hai mạng này đã dần phát triển khác nhau về các tính năng công nghệ.

Giống như Ethereum trước khi chuyển sang Proof of Stake (PoS), Ethereum Classic sử dụng cơ chế đồng thuận PoW mà Bitcoin giới thiệu lần đầu tiên. PoW cho phép hệ thống xác thực và phát thải dựa trên công cụ khai thác, người tham gia được khuyến khích xác nhận rằng các giao dịch mới không mâu thuẫn hoặc làm mất hiệu lực dữ liệu hiện có trên blockchain.

Ngoài các giao dịch ngang hàng (P2P) được Ethereum Classic cho phép, nó cũng mang đến chức năng hợp đồng thông minh, do đó có thể lưu trữ mã thông báo và xây dựng dApp trên blockchain ETC. Nói cách khác, các ứng dụng được khởi chạy trên Ethereum Classic có thể phát hành và quản lý mã thông báo gốc của chúng. Hệ thống này tương tự như blockchain Ethereum.

ETC hoạt động như tiền tệ thanh toán của blockchain. Nó có thể được sử dụng để thanh toán phí, đặc biệt khi thực hiện các ứng dụng hỗ trợ hợp đồng thông minh hoặc chuyển mã thông báo dựa trên Ethereum Classic. ETC cũng củng cố nền kinh tế khai thác của hệ sinh thái Ethereum Classic. Mạng thưởng cho những thợ đào bằng ETC bất cứ khi nào họ thêm một khối giao dịch vào blockchain.

Giá và mã thông báo ETC

Không giống với hầu hết các loại tiền điện tử, ETC không xuất hiện thông qua bán công khai hoặc các phương tiện tài trợ tiền điện tử khác. Thay vào đó, nó được tạo ra do bối cảnh Ethereum đang thay đổi và đã sinh ra hai blockchain độc lập.

Sau khi chia tách, Ethereum Classic đã quyết định thực hiện một số thay đổi cốt lõi trong hệ thống phát thải của ETC, biến nó thành một phần trong kế hoạch củng cố vị thế blockchain độc lập của mình. Sau khi đạt được sự đồng thuận về việc thực hiện chính sách tiền tệ ETC, đội ngũ phát triển đã tung ra bản cập nhật Gotham vào tháng 12 năm 2017. Bản cập nhật này đặt giới hạn cho nguồn cung ETC.

Mặc dù không có giới hạn tối đa chính thức đối với tổng nguồn cung của ETC trước bản cập nhật Gotham nhưng việc triển khai nó đã hạn chế số lượng ETC có thể tồn tại ở mức 210,7 triệu mã thông báo. Ngoài ra, tốc độ phát thải của ETC đã khiến cho phần thưởng khối giảm 20% sau mỗi khoảng 5 triệu khối.

Động thái này đã xác định ETC là một tài sản giảm phát. Tỷ lệ phát thải được thiết kế để giảm dần theo thời gian với hy vọng nguồn cung của nó sẽ giảm dần xuống dưới mức cầu và tăng giá trị của mã thông báo.

Giao thức giảm phát thải ETC đã triển khai đợt cắt giảm phần thưởng khối đầu tiên vào cùng ngày mạng triển khai bản cập nhật Gotham. Do đó, phần thưởng khối được trao cho người khai thác đã giảm từ 5 ETC xuống còn 4 ETC.

Vào tháng 3 năm 2020, sự kiện giảm ETC thứ hai đã cắt giảm phần thưởng khối thêm 20% xuống còn 3,2 ETC. Vào tháng 4 năm 2022, việc cắt giảm phần thưởng khối 20% khác (từ 3,2ETC xuống 2,56 ETC) đã được triển khai. Dựa trên lịch trình phát thải 5 triệu khối, việc giảm phần thưởng tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024.

Về những người sáng lập

Ethereum Classic là blockchain chị em với Ethereum vì cả hai đều bắt nguồn từ blockchain Ethereum được ra mắt lần đầu vào năm 2015.

Vào năm 2016, sau khi thiết lập chức năng hợp đồng thông minh của Ethereum, một giao thức có tên The DAO nổi tiếng là một tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên. The DAO được cho là sẽ cho phép những người tham gia cùng góp vốn và cùng nhau quyết định các dự án mà họ sẽ hỗ trợ.

Do tính mới lạ của The DAO và các trường hợp sử dụng của nó, nó đã huy động được số ETH trị giá 150 triệu đô la trong chiến dịch cung cấp dịch vụ cộng đồng của mình. Thật không may, có một lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của The DAO.

Sau sự cố bảo mật đe dọa danh tiếng của blockchain Ethereum ban đầu, phần lớn các nhà phát triển Ethereum và các bên liên quan đã chọn chuyển sang blockchain phân nhánh hoặc nâng cấp để loại bỏ tác động của vụ hack. Tuy nhiên, một số thợ đào và người dùng đã quyết định tiếp tục sử dụng blockchain Ethereum ban đầu, sau này nó chuyển đổi thành mạng Ethereum Classic.

"

Pelajari Selengkapnya Tentang Ethereum Classic (ETC)

Media sosial

Ethereum Classic FAQ

Apakah saya bisa melakukan staking token ETC?
Tidak ada infrastruktur staking pada Ethereum Classic karena blockchain mendukung sistem berbasis mining untuk memvalidasi transaksi. Oleh karena itu, staking ETC hanya mungkin dilakukan jika solusi pihak ketiga menawarkan layanan staking terpusat atau penghasil keuntungan untuk ETC. Misalnya, Anda mendapatkan bunga saat berlangganan paket simpanan fleksibel ETC di OKX Earn dan membuatnya tersedia untuk mendanai pinjaman trading margin.
Berapa total pasokan ETC?
Tidak seperti Ethereum yang tidak memiliki batas pasokan, pasokan ETC dibatasi hingga 210,7 juta token. Ini karena ETC telah mengadopsi pendekatan deflasi di mana kelangkaan token dari waktu ke waktu diperkirakan akan menaikkan harga ETC.
Apakah harga ETC berkaitan dengan Ethereum?
Evaluasi grafik ETH dan ETC menunjukkan bahwa ETC mengikuti pergerakan harga ETH. Namun, ini dapat dikaitkan dengan fakta bahwa ETH, mata uang kripto terbesar kedua, sering kali menggerakkan seluruh pasar kripto.
Kapan jadwal pengurangan hadiah blok Ethereum Classic berikutnya?
Jadwal pengurangan emisi ETC dimulai setelah 5 juta blok ditambahkan ke blockchain. Dan karena dibutuhkan sekitar 2,5 tahun untuk memproses 5 juta blok di Ethereum Classic, pengurangan hadiah blok berikutnya akan terjadi sekitar kuartal ketiga tahun 2024.
Kalkulator ETC
ETC
USD
ETC
ETC
1 ETC ≈ 20,11 USD
Trading
Konversikan
ETC/USDT
Spot
ETC/USDT
Margin
ETCUSDT Perpetual
Swap Perpetual
ETCUSDT-08DEC23
Kontrak Berjangka
Pasar Bot ETC
Lainnya
ETC-USDT
Salin bot
Grid Spot
0
50,53%
PnL%
ETC-USDT
Salin bot
DCA Spot
0
10,59%
PnL%